Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 4 (100g) tôm càng chay, chiên ngập dầu hoặc chiên ít dầu hoặc nướng
- 100 gram dưa leo, cắt thành que dài mỏng
- 20 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 4 lát gừng, thái sợi
- ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
- 2 muỗng canh xốt mận
- 3 muỗng canh nước
- Muối, để nêm
- ½ muỗng cà-phê mè rang (tùy thích)
- ½ trái ớt đỏ tươi, bỏ hột và thái sợi (tùy thích), để trình bày
Thực hiện:
- Trộn xốt mận, nước, muối trong một cái tô và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường và xào gừng khoảng 30 giây.
- Thêm dưa leo, cà-rốt và xào thêm khoảng 30 giây. Trộn tôm càng chay, hỗn hợp xốt vào, xào nhanh. Nếu xốt quá đặc, rắc một ít nước lên.
- Múc ra đĩa, rắc một ít mè và trình bày với ớt. Dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét