Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

“Tôm Càng” Chay Xốt Mận



Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 4 (100g) tôm càng chay, chiên ngập dầu hoặc chiên ít dầu hoặc nướng
  • 100 gram dưa leo, cắt thành que dài mỏng
  • 20 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 4 lát gừng, thái sợi
  • ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • 2 muỗng canh xốt mận
  • 3 muỗng canh nước
  • Muối, để nêm
  • ½ muỗng cà-phê mè rang (tùy thích)
  • ½ trái ớt đỏ tươi, bỏ hột và thái sợi (tùy thích), để trình bày

Thực hiện:

  1. Trộn xốt mận, nước, muối trong một cái tô và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường và xào gừng khoảng 30 giây.
  3. Thêm dưa leo, cà-rốt và xào thêm khoảng 30 giây. Trộn tôm càng chay, hỗn hợp xốt vào, xào nhanh. Nếu xốt quá đặc, rắc một ít nước lên.
  4. Múc ra đĩa, rắc một ít mè và trình bày với ớt. Dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét