Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

Nấm Kim và Nấm Đông Cô Xào Xốt Dầu Hào Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 100 gram nấm kim, lặt gốc và cắt thành miếng nhỏ
  • 2 (50g) nấm đông cô tươi, thái lát
  • 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 12 kim châm, lặt sạch, ngâm mềm và thắt nơ
  • Một ít rêu biển (tùy thích)
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Một ít lá ngò tươi (tùy thích), để trình bày

Gia vị

  • 1 muỗng canh xốt dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
  • 2 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè
  • 125ml nước

Thực hiện:

  1. Cho tất cả vật liệu cho gia vị vào trong một cái tô, trộn đều và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm nấm kim, nấm đông cô, kim châm và xào trong 1 phút. Cho gia vị vào, cà-rốt vào xào thêm 1 đến 1½ phút nữa. Cuối cùng cho rêu biển vào.
  4. Sang ra đĩa, trình bày với lá ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét