Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 100 gram nấm kim, lặt gốc và cắt thành miếng nhỏ
- 2 (50g) nấm đông cô tươi, thái lát
- 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 12 kim châm, lặt sạch, ngâm mềm và thắt nơ
- Một ít rêu biển (tùy thích)
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Một ít lá ngò tươi (tùy thích), để trình bày
Gia vị
- 1 muỗng canh xốt dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
- 2 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc để nêm
- ½ muỗng cà-phê dầu mè
- 125ml nước
Thực hiện:
- Cho tất cả vật liệu cho gia vị vào trong một cái tô, trộn đều và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm nấm kim, nấm đông cô, kim châm và xào trong 1 phút. Cho gia vị vào, cà-rốt vào xào thêm 1 đến 1½ phút nữa. Cuối cùng cho rêu biển vào.
- Sang ra đĩa, trình bày với lá ngò và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét