Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Mực Chay Xào

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 150 gram mực chay
  • 10 nhánh đậu Hòa Lan, lặt sạch
  • 4 lát gừng, thái sợi nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Tiêu xay để nêm

Xốt

  • 1 muỗng canh xốt hào chay
  • 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

  1. Trộn đều xốt hào chay, nước tương nhạt, và nước trong một cái tô. Để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả mực chay, đậu Hòa Lan vào, xào mạnh khoảng 1 phút. Khuấy hỗn hợp xốt vào, và xào một lần cuối. Nêm với tiêu cho vừa miệng.
  4. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét