Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Cơm Chay Quảng Châu

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 2 tô cơm
  • 50 gram bắp non, thái lát
  • 50 gram ớt chuông đỏ, bỏ hột và cắt thành miếng vuông nhỏ
  • 50 gram ớt chuông xanh, bỏ hột và cắt thành miếng vuông nhỏ
  • 50 gram nấm càng cua, cắt bỏ gốc
  • 3 lát cà cà-rốt, cắt nhỏ
  • 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • ¾ muỗng canh dầu ô-liu

Xốt

  • 200ml súp rau cải hoặc nước
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
  • ½ muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
  • Tiêu để nêm
  • 1-1½ muỗng canh bột năng

Thực hiện:

  1. Chia cơm vào 2 đĩa dùng và để một bên.
  2. Kết hợp tất cả vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  4. Thả bắp, ớt chuông, cà-rốt, nấm vào, xào trong 2 phút. Trộn hỗn hợp xốt vào, nấu sôi lên.
  5. Rưới lên trên cơm.
  6. Trình bày với lá ngò, ớt và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét