Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010

Chè Cung Đình Huế



Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com

Vật liệu

  • 1 gói đậu đỏ
  • 1 gói đậu xanh cà
  • 1 gói đậu phộng rang
  • 1 trái dừa rám
  • 1/3 gói bột nếp
  • ½ gói bột năng
  • 4-5 chén đường
  • 1 bó lá dứa tươi, cột gút
  • 1 lon nước cốt dừa 18oz
  • 1/3 chén sữa đậu nành hay whipped cream thuần chay
Thực hiện:
  1. Dừa rám chặt ra gọt sạch dùng đồ bào, bào sợi sẵn, phần còn lại cắt cục làm hạt lựu dừa.
  2. Đậu phộng rang để nguyên hột.
  3. Đậu xanh ngâm mềm náu chín tán nhuyễn (múc 1 ít ra để dành làm chè trôi nước tí hon) phần còn lại + 1/3 chén sữa + đuờng nấu sệt dạng chè đậu xanh đánh hơi lỏng chút, cho vanìlla vào cho thơm nhắc ra để nguội.
  4. Đậu đỏ nấu mềm với chút baking soda sau đó nêm đường vừa ăn để nguội.
  5. Đậu xanh nấu chín nêm chút tiêu + muối + đường cho vưà ăn vo viên bé tí. Nhào bột nếp rồi gói thành viên chè nhỏ đem luộc chín vớt ra để ráo.
  6. Cắt dừa hột lựu lắc với bột năng áo 1 lớp bên ngoài sau đó đem luộc chín.
  7. Nấu 1 ½ chén nước với lá dứa, đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa + 1 muỗng cà-phê hay 1 ½ bột + 2 muỗng canh đường + tí muối vào, có thể thêm ½ chén heavy whipped cream thuần chay vào tạo thêm độ béo cho nước dừa. Khuấy tất cả cho tan cho lên bếp khấy vừa sôi nhắc ra để nguội.
  8. Múc từng loại chè vào ly, khi ăn cho đá bào vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét