Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Canh Chua Thái Lan

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 2-3 nhánh sả tươi
  • 10-12 tảo bẹ khô cột gút
  • 4 lát riềng tươi
  • 8-12 tai nấm rơm, cắt làm hai
  • 4-8 viên cá chay
  • 1.25 lít nước
  • 2 trái ớt hiểm, bỏ hột và thái sợi nhuyễn
  • 6-8 lá chanh, cắt làm hai
  • 3 muỗng canh (5-6 trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi
  • 3 muỗng canh nước tương nhạt
  • Tiêu và đường, để nêm
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày

Thực hiện:

  1. Lột bỏ lớp vỏ ngoài của sả, để lại phần mềm ở giữa, cắt thành miếng 5 phân và đập dập.
  2. Cho sả, tảo bẹ khô, riềng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút. Gắp sả và riềng ra bỏ. Cho thêm nấm rơm, cá viên chay, lá chanh, ớt, tiêu, đường, nước chanh vắt vào. Nấu nhỏ lửa trong 3 phút. Cuối cùng, trộn nước tương nhạt và ngò vào.
  3. Múc súp vào từng tô và dùng.

Bí quyết: Có thể thêm xốt tom yum, nấm nút, cà chua, đậu hủ mềm, nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét