Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bí Hấp Kỷ Tử

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram bí đao (cân sau khi gọt vỏ), cắt thành lát 1 phân
  • 1 muỗng cà-phê kỷ tử, ngâm mềm
  • 1 lát (25 gram) ‘ham’ chay, cắt nhỏ hoặc cắt miếng vuông nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê ngò hoặc hành lá tươi cắt nhỏ

Gia vị

  • 80ml nước
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • 1/5 muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè
  • Tiêu để nêm

Thực hiện:

  1. Xếp bí đao vào trong đĩa chịu được sức nóng. Cho kỷ tử và ‘ham’ chay lên trên mặt.
  2. Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Rưới lên bí đao và hấp trong 10-15 phút hoặc cho đến khi bí đao mềm.
  3. Trình bày với ngò hoặc hành lá và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét