Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bánh Ít Nhân Dừa


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

Vỏ bánh:

  • 1 gói bột nếp
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 ½ chén đường
  • Nước ấm để nhồi bột
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Nhân bánh:

  • 1 gói dừa non bào sợi đông lạnh
  • 1 chén (hay 1 ½ chén đường)
  • 3 muỗng canh bột năng hòa tan trong ¼ chén nước
  • ½ chén đậu phộng rang đập dập sơ sơ
  • 1 xấp lá chuối, và giấy ny-lông để gói bánh

Thực hiện:

Nhân bánh:

  1. Cho dừa và đường vào chảo trộn đều, xào dừa và đường cho quyện lại với nhau.
  2. Khi dừa bắt đầu trong trong, thì cho vào hỗn hợp bột năng, nhanh tay khuấy đều, chờ cho hỗn hợp trong, dẻo, thì đổ ½ bát đậu phộng rang vào trộn đều, tắt bếp.

Vỏ bánh:

  1. Cho bột với 1 ½ chén đường, muối vào thau, trộn cho đều. Rồi cho 1 chén nước nóng vào bột, dùng muỗng khuấy cho bột quyện với nước.
  2. Sau đó từ từ nhồi, vừa nhồi, vừa châm thêm nước, để bột tạo thành khối dẻo, mềm. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, nhồi thật mịn bột, và thật dẻo.
  3. Lá chuối rửa sạch, cắt hình chữ nhật hoặc hình tròn.
  4. Lau khô, phết một chút dầu ăn vào lá chuối, để khi ăn, bóc cho dễ.
  5. Uốn lá chuối thành cái phễu, múc 1 muỗng bột vào, lấy muỗng ấn bột xuống tạo thành trũng, để cho nhân vào.
  6. Xong múc một muỗng dừa và đậu phộng cho vào, sau cùng thêm một muỗng bột.
  7. Dùng muỗng ấn bột cho phủ phần đáy bánh, rồi xếp các góc cạnh lá chuối vào.
  8. Khi gói xong phần lá chuối, thì dùng giấy ny-lông bọc bên ngoài để giữ lá chuối khỏi bị bung ra.
  9. Bắc nồi nước lên cho thật sôi, xong xếp bánh vào xửng bắc lên hấp bánh khoảng 20 phút, là bánh chín. Đem ra để nguội là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét