Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bánh Cuốn Xốt Nấm

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (1 khẩu phần)

  • 2 miếng bánh cuốn tươi, cắt ngắn
  • 3-4 tai nấm hương khô, rửa sạch và ngâm mềm với 250ml nước
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
  • ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh nấm xốt hoặc xốt hào chay, hoặc để nêm
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
  • Tiêu để nêm
  • ½ muỗng cà-phê bột năng, hòa tan với 60ml nước
  • Một ít mè rang
  • 1 muỗng cà-phê hành lá thái nhỏ (tùy thích)
  • 1 muỗng cà-phê hành phi (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Nấm vắt ráo nước và thái lát mỏng. Để một bên và giữ lại 125ml nước ngâm.
  2. Xếp bánh cuốn vào một đĩa chịu được sức nóng. Nấu sôi nước trong xửng. Cho bánh cuốn vào xửng và hấp khoảng 2-3 phút.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  4. Thả nấm vào, xào mạnh. Trộn nước ngâm nấm và thêm vào xốt nấm/xốt hào chay và nước tương nhạt. Nấu sôi lên và cho dung dịch bột năng vào. Nêm với tiêu và dầu mè cho vừa miệng.
  5. Múc xốt nấm lên bánh cuốn. Rắc một ít hành lá, hành phi và mè. Dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét