Thứ Ba, 22 tháng 6, 2010

Bánh Chuối Hạt Hồ Đào Nướng

Công thức: Tịnh Tâm

Ảnh: Sưu tầm

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nướng: 1 giờ

Vật liệu:

  • 1 ½ chén bột mì đa năng (all-purpose flour)
  • 1 ½ muỗng cà-phê bột nổi baking powder
  • ¼ muỗng cà-phê bột nổi baking soda
  • ½ muỗng cà-phê bột quế
  • 1 chén chuối chín
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ½ chén đường
  • ¼ chén đường vàng
  • ½ chén hạt hồ đào (walnut), đập vỡ nhỏ (nếu không có hạt hồ đào, có thể thay vào những loại hạt hay trái cây mình thích như nho khô, táo cắt thật nhỏ, hạt sô-cô-la, v.v.)

Hỗn hợp thay thế trứng:

  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà-phê bột nổi baking powder

Thực hiện:

  1. Mở lò nướng nóng sẵn đến 350 độ F (180 độ C).
  2. Trong một tô lớn, trộn bột mì, hai loại bột nổi, và bột quế.
  3. Trong một tô nhỏ, tán chuối và trộn chung với 1 muỗng canh dầu ăn, hai loại đường, và bột vani.
  4. Dùng một chén nhỏ khác, trộn vào 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu ăn, và 2 muỗng cà-phê bột nổi baking powder thật đều. Hỗn hợp này thay thế cho một quả trứng.
  5. Cho hỗn hợp thay trứng vào tô bột cùng với chuối. Dùng muỗng trộn đều, nhưng cũng có thể dùng máy đánh bánh nếu thích. Cho hạt hồ đào vào, trộn đều.
  6. Cho bột bánh vào khuôn có phết dầu. Nướng 350 độ F (180 độ C) trong vòng một giờ đồng hồ hoặc đến khi chín. Muốn thử, dùng tăm ghim vào bánh, khi lấy ra thấy khô ráo là bánh chín. Để bánh ra ngoài cho nguội khoảng 10 phút. Cắt lát và dùng với bơ hoặc kem, hoặc theo ý thích.
* Nếu dùng máy đánh bánh để tán chuối và trộn bột, bánh sẽ mịn và ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét