Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bánh Bò Hấp





Nguồn: MeQM & http://nauanchay.blogspot.com/

Vật liệu:

  • 1 gói bột gạo 12oz
  • 2 chén bột năng (loại chén ăn cơm)
  • 1 gói men bánh mì (Active Dry men khoảng ¼ oz tức 7 g)
  • 1 lon nước dừa (400ml)
  • 1 ½ chén đường cát

Thực hiện:

  1. Dùng cái thau đổ bột và gói men trộn chung. Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng). Nhồi cho đến khi nào bột không dính tay như bột bánh ít (nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre mới ngon). Nếu dùng máy đánh bánh sẽ nhanh hơn, dùng cái móc hook giống như trộn bột làm bánh mì.
  2. Cho vào nồi 1 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội đổ vào thau bột đã nhồi. Khuấy cho bột tan đều. Sau đó để vào chổ ấm gần bếp khoảng 1 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp (nếu muốn mau thì vặn lò nướng số lớn 30 giây, sau đó tắt lò, rồi cho thau bột vào ủ).
  3. Nấu nước thật sôi, phết dầu vào khuôn, cho khuôn vào xửng cho nóng. Cho bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút lấy cây tăm ghim vào không dính bột là bánh chín. Đừng hấp lâu quá bánh bị chai.

2 nhận xét:

  1. can not say that's vegetarian's food because the ingredient includes yeast which means a kind of alive things. I recommend people use baking powder or baking soda instead. Thanks

    Trả lờiXóa
  2. This is vegan. I can't understand why you said so. Following what you said, we can't eat anything because the veggies or whatever also contain a kind of "alive" things. BTW, baking powder or soda is not enough to make this cake.

    Trả lờiXóa