Thứ Năm, 10 tháng 6, 2010

Đậu Hủ Xào Xốt Hào Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 1 gói đậu hủ mềm (300g), cắt miếng vuông
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng mỏng, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi hoặc hành lá, để trình bày
  • ½ muỗng cà-phê mè trắng và đen (tùy thích), để trình bày

Xốt

  • 2 muỗng canh xốt hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
  • 3 muỗng canh nước

Thực hiện:

  1. Hòa tan xốt hào chay và nước trong một cái tô và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Cho đậu hủ và hỗn hợp xốt vào. Thỉnh thoảng trộn đều và nấu sôi lên.
  4. Sang ra đĩa và trình bày với lá ngò/hành lá và mè.
  5. Dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét