Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2-3 khẩu phần)
- 1 gói đậu hủ mềm, cắt miếng vuông
- 2-3 tai nấm hương khô, ngâm mềm và cắt miếng vuông nhỏ
- ¼ trái ớt tươi (tùy thích), bỏ hột và cắt nhỏ
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng mỏng, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn rau cải
- Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày
Xốt
- ¼ muỗng canh tàu xì cay
- ½ muỗng canh xốt hào chay
- ¼ muỗng cà-phê dầu mè
- ½ muỗng cà-phê bột bắp
- ¼ muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
- 3-4 muỗng canh nước
Thực hiện:
- Trộn đều tất cả vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm tỏi hoặc gừng vào, phi vàng. Thêm nấm vào, xào mạnh.
- Thêm đậu hủ, hỗn hợp xốt và khuấy cho đến khi xốt hơi khô.
- Sang ra đĩa và trình bày với ngò.
- Bí quyết: Hấp đậu hủ trước khi xào nếu thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét