Chủ Nhật, 2 tháng 5, 2010

Sốt Hạnh Nhân và Hạt Lanh Dễ Làm


Nguồn: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Phần ăn: 4 người

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp sinh tố E rất tốt. Hạt lanh thường được dùng trong nguyên liệu làm ngũ cốc và bánh mì trong thời Trung Cổ. Nó có rất nhiều chất sợi và chất béo omega-3 acid, một chất mà càng ngày càng được nhiều thừa nhận là rất quan trọng cho sức khỏe của con người. Chất béo omega-3 acid là một dạng của chất béo polyunsaturated, 1 trong 4 dạng căn bản của chất béo mà cơ thể lấy được từ thức ăn. Khoa học đã chứng minh rằng chất này góp phần vào việc giúp hạ thấp mực cholesterol trong cơ thể, làm cân bằng nhịp đập của tim, và giảm áp suất máu.

Công thức cho món này rất dễ làm và nhanh chóng, nếu bạn có đồ khuy bột. Chỉ trong vài phút, quý vị sẽ có một đĩa sà-lách vừa ngon vừa bổ, đủ cho 4 người ăn.

Vật Liệu làm Sốt:

  • 4 muỗng cà-phê giấm táo (hoặc 2 muỗng cà-phê giấm táo + 2 muỗng cà-phê giấm thơm (balsamic)
  • 3-5 muỗng canh dầu ô-liu loại rất nguyên chất
  • 6 muỗng canh nước
  • 20 hạt hạnh nhân
  • 3-4 muỗng cà-phê hạt lanh nghiền sẵn
  • 2 muỗng cà-phê muối biển
  • 2 muỗng canh mật cây thùa (agave nectar), xi-rô cây thích (maple syrup), đường, hay chất pha cho ngọt khác
  • Tiêu, húng quế xay, húng tây (thyme) xay

Vật Liệu làm Sà-Lách:

  • 1 cây sà-lách romaine, rửa sạch rồi cắt nhỏ
  • 1 chén bông cải trắng (luộc trong nước sôi khoảng 2 phút)
  • 1 chén cà chua loại nhỏ (cherry tomatoes)
  • 1 chén dưa leo thái mỏng

Thực hiện:

  1. Cho tất cả các vật liệu làm nước sốt (ngoại trừ tiêu, húng quế và húng tây) vào máy xay. Xay cho đến khi nát nhuyễn, rồi thêm tiêu, húng quế, và húng tây vào. Trộn đều.
  2. Cho tất cả vật liệu làm sà-lách vào 1 tô lớn. Ðổ hỗn hợp nước sốt xay nhuyễn lên sà-lách. Trộn sà-lách cho đều và mang ra dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét