Vật liệu:
- 1 bắp cải lấy phần lỏi non bên trong
- 2 miếng tàu hủ trắng
- ½ củ hành tây
- 1 trái chanh lớn
- 2 muỗng canh đường cát
- ½ muỗng cà-phê muối
- 100 g đậu phộng
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng nước cam
- Ớt đỏ, rau thơm
Thực hiện:
- Bắp cải lấy phần thật non bên trong, bào mỏng, ngâm nước rửa sạch, rồi vớt ra để ráo nước
- Tàu hủ chiên vàng rồi xắt lát
- Củ hành bào mỏng bỏ vào dấm ngâm với ít nước, rồi vớt ra để ráo
- Trộn cả 3 thứ trên (bắp cải, tàu hủ, củ hành) lại với nhau, rồi cho ra đĩa lớn.
- Ðậu phộng rang hơi vàng, đâm dập dập, rắc lên mặt cùng với rau thơm.
Nước chua trộn gỏi:
- Chanh vắt lấy nước, cho đường, muối, ớt bầm nhuyễn, và nước cam vào; tất cả khuấy cho tan đều.
- Trước khi ăn mới rưới lên đĩa gỏi rồi trộn đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét