Thời gian chuẩn bị: 35 phút, Thời gian nấu: 25 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 2 tô gạo hoặc gạo lức, nấu chín
- 2 muỗng cà-phê củ cải mặn (tùy thích)
Đậu Phộng Rang
- 2-3 muỗng canh đậu phộng
Đậu hủ Chiên
- 1 miếng nhỏ (125 gram) đậu hủ, lau khô và thái hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
Đậu Đũa Xào
- 100 gram-150 gram đậu đũa, thái lát nhuyễn hoặc cắt nhỏ
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- ½ muỗng canh dầu ô-liu
- Muối, để nêm
Bắp Cải Xào Cà-rốt
- 100 gram-150 gram bắp cải, thái sợi nhuyễn
- 6 lát cà-rốt, thái sợi nhuyễn
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- ½ muỗng canh dầu ô-liu
- Muối, để nêm
Rau Dền hoặc Cải Mù-tạc Xào
- 100 gram rau dền Mỹ (spinach) hoặc cải mù-tạc (chye sim), thái nhuyễn
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- ½ muỗng canh dầu ô-liu
- Muối, để nêm
Xốt Ớt
- 2 trái ớt đỏ tươi, thái lát nhuyễn
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- Một chút dầu mè (tùy thích)
Thực hiện
Đậu Phộng Rang
- Đun nóng một cái chảo sâu lòng trên lửa trung bình, sau đó cho đậu phộng sống vào, thỉnh thoảng đảo đều. Khi đậu phộng vàng 75%, sang qua đĩa và để nguội.
- Bóc bỏ vỏ. Sang qua đĩa và để một bên.
Đậu hủ Chiên
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho đậu hủ vào, chiên ít dầu cho đến khi hơi vàng.
- Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên.
Đậu Đũa Xào
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho đậu đũa vào, xào mạnh khoảng 1½ -2 phút. Nêm với muối cho vừa ăn, sang qua đĩa và để một bên.
Bắp Cải Xào Cà-rốt
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho bắp cải và cà-rốt vào, xào mạnh khoảng 1½ -2 phút. Nêm với muối cho vừa ăn, sang qua đĩa và để một bên.
Rau Dền hoặc Cải Mù-tạc Xào
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho rau dền Mỹ hoặc cải mù-tạc vào, xào mạnh khoảng 1½ -2 phút. Nêm với muối cho vừa ăn, sang qua đĩa và để một bên.
Khi dùng
- Đặt một chén cơm vào giữa đĩa. Chi rau cải xào đồng đều giữa mỗi chén, xếp cạnh bên. Rắc củ cải muối và đậu phộng trên mặt.
- Dùng với một chén ớt đỏ thái lát nhuyễn với nước tương nhạt và một chén súp trà xanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét