Thứ Năm, 20 tháng 5, 2010

Cơm Súp Trà Xanh


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 35 phút, Thời gian nấu: 25 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 2 tô gạo hoặc gạo lức, nấu chín
  • 2 muỗng cà-phê củ cải mặn (tùy thích)

Đậu Phộng Rang

  • 2-3 muỗng canh đậu phộng

Đậu hủ Chiên

  • 1 miếng nhỏ (125 gram) đậu hủ, lau khô và thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu

Đậu Đũa Xào

  • 100 gram-150 gram đậu đũa, thái lát nhuyễn hoặc cắt nhỏ
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • ½ muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối, để nêm

Bắp Cải Xào Cà-rốt

  • 100 gram-150 gram bắp cải, thái sợi nhuyễn
  • 6 lát cà-rốt, thái sợi nhuyễn
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • ½ muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối, để nêm

Rau Dền hoặc Cải Mù-tạc Xào

  • 100 gram rau dền Mỹ (spinach) hoặc cải mù-tạc (chye sim), thái nhuyễn
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • ½ muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối, để nêm

Xốt Ớt

  • 2 trái ớt đỏ tươi, thái lát nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước tương nhạt
  • Một chút dầu mè (tùy thích)

Thực hiện
Đậu Phộng Rang

  1. Đun nóng một cái chảo sâu lòng trên lửa trung bình, sau đó cho đậu phộng sống vào, thỉnh thoảng đảo đều. Khi đậu phộng vàng 75%, sang qua đĩa và để nguội.
  2. Bóc bỏ vỏ. Sang qua đĩa và để một bên.

Đậu hủ Chiên

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho đậu hủ vào, chiên ít dầu cho đến khi hơi vàng.
  2. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên.

Đậu Đũa Xào

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho đậu đũa vào, xào mạnh khoảng 1½ -2 phút. Nêm với muối cho vừa ăn, sang qua đĩa và để một bên.

Bắp Cải Xào Cà-rốt

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho bắp cải và cà-rốt vào, xào mạnh khoảng 1½ -2 phút. Nêm với muối cho vừa ăn, sang qua đĩa và để một bên.

Rau Dền hoặc Cải Mù-tạc Xào

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho rau dền Mỹ hoặc cải mù-tạc vào, xào mạnh khoảng 1½ -2 phút. Nêm với muối cho vừa ăn, sang qua đĩa và để một bên.

Khi dùng

  1. Đặt một chén cơm vào giữa đĩa. Chi rau cải xào đồng đều giữa mỗi chén, xếp cạnh bên. Rắc củ cải muối và đậu phộng trên mặt.
  2. Dùng với một chén ớt đỏ thái lát nhuyễn với nước tương nhạt và một chén súp trà xanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét