Thứ Ba, 4 tháng 5, 2010

Cơm Chiên Khóm - 2

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 200 gram rau cải thập cẩm đông lạnh
  • 100 gram khóm, thái hạt lựu
  • 1 “ham” thuần chay (tùy thích), thái hạt lựu
  • ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
  • ¾ muỗng cà-phê bột cà-ri
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 lát gừng mỏng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • Muối, để nêm
  • Đường (tùy thích), để nêm
  • ½ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), thái lát nhuyễn hoặc thái sợi
  • 1 muỗng canh hạt điều rang (tùy thích)

Thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và “ham” thuần chay chiên đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho cơm, rau cải thập cẩm và khóm. Cho bột nghệ và bột cà-ri. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều và bao bọc đều. Rắc một ít nước nếu quá khô. Nêm với nước tương nhạt, muối và đường cho vừa ăn.
  3. Trình bày với ớt và hạt điều và dùng ngay.

Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét