Vật liệu:
- 600g bún gạo hay 1 kí-lô mì sợi
- ½ củ cà-rốt, cắt sợi
- 6 tai nấm mèo, cắt nhỏ sợi
- 1 nhánh cải bẹ trắng (bok choy), cắt sợi
- ½ bắp cải
- ½ chén thịt chay, hoặc ‘ham’ chay, cắt sợi
- ½ chén nấm hương, cắt sợi
- Một ít cần tây và ngò thơm, băm nhỏ
Gia vị:
- 1 ½ muỗng cà-phê muối
- Một chút bột nêm nấm
- 1 muỗng canh giấm đen chay (hoặc xốt worcestershire), chỉ dùng món này cho bún xào chay
- Một chút tiêu trắng
- 1 muỗng canh nước tương
Thực hiện:
- Luộc mì trong nước sôi khoảng 7 phút. Rửa với nước lạnh để ráo nước. Trộn sơ với chút dầu ăn.
- Xào với nấm hương, nấm chay hay ‘ham’ chay với dầu ăn, rồi cho cà-rốt và nấm mèo, tiếp tục cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho cải bok choy và bắp cải vào, trộn đều cho chín. Cho mì xào hoặc bún xào và gia vị vào, trộn đều. Rắc ngò và cần tàu lên mặt. Rắc tiêu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét