Thứ Hai, 26 tháng 4, 2010

Hoành Thánh Dồn Đậu Hủ Chiên Giòn


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu (làm được 40 miếng)

  • 2 gói (40) lá hoành thánh
  • 1 (225 gram) đậu hủ cứng, rửa sạch, lau khô với khăn giấy và tán nhuyễn
  • 1-2 nấm đông cô, cắt nhỏ
  • ½ cà-rốt (tùy thích), luộc và cắt nhỏ
  • 2 nhánh hành lá hoặc lá ngò, cắt nhỏ
  • ½ ớt tươi (tùy thích), cắt nhỏ
  • 1-1 ½ muỗng canh bột mì tự nổi
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • Đường, để nêm
  • Muối, để nêm
  • Tiêu, để nêm
  • Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu

Thực hiện

  1. Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, nấm, cà-rốt, hành lá hoặc ngò, ớt, bột mì, bột bắp, dầu mè, đường, muối, tiêu. Trộn đều. Đây là nhân hoành thánh.
  2. Đặt lá hoành thánh trước mặt. Cho một chút nhân vào giữa. Gấp hoành thánh theo đường chéo, đặt bìa hoành thánh cho thật ngay. Ấn bìa lá hoành thánh thật cứng để dán kín.
  3. Đun nóng dầu trong một nồi dùng chiên ngập dầu hoặc chảo sâu lòng và chiên từng đợt cho đến khi vàng đều.
  4. Vớt hoành thánh ra. Để ráo dầu trên khăn giấy và dùng càng sớm càng tốt để thưởng thức vị giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét