Thứ Tư, 28 tháng 4, 2010

Chè Thạch Lựu


Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ

Vật liệu:

  • 50 gram rau câu tươi
  • 100 gram đậu xanh cà vỏ
  • 1 hộp dừa nước
  • 1 hộp thạch dừa
  • 1 hộp củ năng
  • 1 gói bột năng
  • Màu phẩm
  • Nước hoa lài (hoặc hoa bưởi)
Thực hiện:
  1. Đậu xanh cà vỏ nấu vừa chín còn nguyên hạt.
  2. Rau câu ngâm nước rồi vớt ra để ráo. Đong rau câu bao nhiêu thì đong lượng nước bấy nhiêu, bắc lên bếp nấu cho tan, vớt bọt. Để cho rau câu đông lại, bào sợi rau câu.
  3. Dừa nước rửa sơ cho bớt phần nhớt. Thạch dừa dùng luôn nước đường.
  4. Củ năng cắt hạt lựu, chừng 1.5 - 2 mm. Pha màu cho vào chén, rồi bỏ củ năng cắt nhỏ, trộn vào các chén màu cho thấm đều. Sau đó rây bột năng vào củ năng, sao cho bột phủ 1 lớp áo mỏng đều các hạt củ năng đã cắt nhỏ.
  5. Bắc nồi nước thật sôi, bỏ củ năng đã phủ bột + màu vào. Khi vừa nổi lên là chín, vớt ra ngay, xả nước, để ráo.
  6. Nấu nước đường, để nguội. Đổ tất cả các vật liệu nấu chín vào. Cho vào vài giọt nước hoa lài hoặc nước hoa bưởi cho thơm.
  7. Món chè này có thể bỏ tủ lạnh ăn lạnh, hoặc dùng chung với đá bào đều ngon.

2 nhận xét: