Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 60 phút
Vật liệu (4 khẩu phần)- 250 gram đậu đỏ
- 1 lít nước
- 4 lá dứa, cột thành nơ
- Đường để nêm
Thực hiện
- Ngâm đậu đỏ với 1 lít nước nóng khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn hoặc qua đêm. Để ráo và rửa sạch.
- Cho tất cả đậu đỏ, nước và lá dứa vào nồi. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 45 -60 phút hoặc cho đến khi đậu mềm. Gia giảm nước theo ý thích. Thêm đường vào, vớt bỏ lá dứa.
- Khi dùng, múc chè vào chén. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét