Thứ Hai, 26 tháng 4, 2010

Bánh Cà-rốt với Chà Bông Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị:15 phút, Thời gian nấu: 25 phút

Vật liệu (làm được 8 bánh)
  • 200 gram củ cải trắng (cân sau khi gọt vỏ), thái hạt lựu
  • 50 gram cà-rốt (cân sau khi gọt vỏ), cắt hạt lựu
  • 4 tai nấm hương, ngâm mềm và thái lát
  • 150 gram bột gạo
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà-phê muối hoặc để nêm
  • Tiêu, để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
  • 500ml nước
  • 1½ muỗng canh dầu ăn

Trình bày

  • Một ít chà bông thuần chay
  • Vài lá ngò
  • ½ trái ớt tươi, thái lát

Thực hiện

  1. Kết hợp các thứ bột gạo, bột bắp, muối, tiêu và dầu mè với 250ml nước. Trộn đều và khuấy thành bột mịn.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho củ cải trắng, cà-rốt và nấm vào, xào khoảng 1 phút. Cho 250ml nước vào, nấu sôi lên.
  3. Tắt lửa và cho bột vào. Khuấy cho đến khi bột đặc và và sang qua nồi hấp và hấp trong 25 phút. Để nguội. Rắc chà bông thuần chay lên mặt, trình bày với ngò và ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét