Thứ Hai, 15 tháng 3, 2010

Điểm Tâm Ngon Hữu Cơ ở Úc Đại Lợi Thiên Nhiên

Vật liệu (3 khẩu phần):

  • 3-6 tai nấm hương, lột vỏ nấm và cắt bỏ cuống
  • 3 trái cà chua, cắt làm hai
  • Vài quả bơ, cắt làm 4 rồi lột vỏ và bỏ hột
  • 1 bó măng tây
  • 3-6 bó rau dền Anh quốc
  • 3 muỗng canh bơ thực vật hay bơ thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê đầy bột tỏi (hay tỏi tươi)
  • 2 muỗng canh nước tương hiệu Braggs Liquid Aminos
  • 1 muỗng canh dầu quả bơ
  • Muối
  • Tiêu
  • Ngò và thì là (để trình bày)
  • Dùng với bánh mì và quả bơ
Thực hiện:
  1. Cho bơ thuần chay và tỏi vào nấm.
  2. Chiên nấm úp xuống trong chảo với lửa cao khoảng 10 phút hoặc đến khi bên ngoài vàng đều là chín. Sang lên đĩa.
  3. Vặn lửa lên.
  4. Cho một chút bơ thuần chay vào. Cho tỏi và nước tương Braggs vào.
  5. Cho măng tây vào chiên sơ (có lẽ khoảng 5-7 phút), để măng hơi mềm. Sang lên đĩa.
  6. Dùng dầu quả bơ (có thể dùng bất cứ dầu ăn theo ý thích), xào một bó hoặc hai bó rau dền cho đến khi mềm. Sang lên đĩa.
  7. Cho cà chua và một chút dầu quả bơ vào chảo.
  8. Khuấy đều. Đậy nắp (mau chín hơn và giữ được hương vị).
  9. Nấu vài phút.
Trình bày:
  1. Xếp quả bơ một bên đĩa.
  2. Đặt nấm, rau dền, măng tây, quả mơ, thì là, ngò tây và cà chua lên đĩa.
  3. Rắc một chút tiêu xay và muối.
  4. Phết quả bơ lên bánh mì.
  5. Dùng ngay.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét