Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Cháo Bát Bửu

Gói gạo bát bửi gồm: Nếp, gạo, bắp nghiền, đậu tây đỏ (red kidney bean), đậu đỏ, gạo đen, đậu tây trắng (white kidney bean), kiều mạch (hushed buckwheat), đậu phộng, đậu xanh, kỷ tử.

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, cộng 3-5 giờ ngâm, Thời gian nấu: 30 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 125 gram gạo bát bửu, rửa sạch và để ráo
  • 1,5 lít nước
  • Muối, để nêm

Thực hiện

  1. Cho gạo và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 3-5 giờ.
  2. Nấu cháo sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều hoặc mỗi 10 phút. Nêm với muối cho vừa ăn.
  3. Múc cháo vào từng tô và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét