Thứ Ba, 2 tháng 3, 2010

Bánh Khoai Tây Costa Rica


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/



Vật liệu:

Nhân bánh:

  • Tỏi thái nhuyễn
  • Củ hành thái nhỏ
  • Cần tây thái nhỏ
  • Ngò thái nhỏ
  • Hẹ thái ngắn
  • Cà-rốt bào nhỏ
  • Khoai tây thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • Tiêu
  • Ớt đỏ ngọt
  • Mù-tạc
  • Muối
  • Nước

Vỏ bánh:

  • 125g bơ thực vật
  • 125g bột mì
  • Nước
  • Sữa đậu nành
Thực hiện:
  1. Bắc chảo, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi vàng. Cho hành, cần tây, ngò, hẹ
  2. và cà-rốt vào để nấu đến khi tất cả vàng đều. Cho khoai tây, muối, một ít nước, mù-tạc, tiêu, ớt ngọt vào. Khuấy đều, nấu tiếp đến khi khoai thật chín. Để nguội.
  3. Cho bơ vào tô đánh mịn. Cho bột vào trộn thật đều. Từ từ cho một ít nước lạnh (hoặc nước với nước đá) vào, tránh đừng quá nhiều nước, bột sẽ không giòn và bị dính tay. Nhồi đều đến khi bột dẻo.
  4. Rắc bột mì lên trên mặt phẳng. Cán bột thật mỏng, cắt vuông. Cho nhân vào, thoa chút nước quanh cạnh bột, chụm 4 góc vào giữa, dán kín 4 cạnh. Phết sữa đậu nành hay bơ thực vật lên mặt bánh. Có thể rắc chút phó-mát thuần chay.
  5. Vặn nóng lò 250 – 300 độ F. Để bánh vào lò nướng khoảng 20 phút.

* Bánh có thể dùng với xốt cay tùy thích.



ĂN CHAY: LỐI SỐNG QUÂN TỬ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét