Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2010

Món Nướng Chay Teriyaki


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/




Vật liệu:

  • Chất đạm chay khô
  • Gà thuần chay
  • Gà thuần chay viên tròn
  • Khóm
  • Ớt chuông
  • Nấm khuy trắng
  • Cà chua anh đào
  • Củ hành trắng loại nhỏ
  • Mướp tây
Xốt Chay Teriyaki (cho 1 cân Anh chất đạm chay)
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh bột nêm chay
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 4 muỗng canh xốt cà chua
  • 2 muỗng canh xi-rô cây thích
  • 1 muỗng canh tiêu bột
  • 2-3 muỗng canh hạt mè

Thực hiện:

  1. Ngâm chất đạm chay khô trong nước khoảng ½ giờ cho mềm. Sau đó cho vào rổ để ráo nước. Khi mềm thì vắt nước ra.
  2. Thái gà thuần chay thành 3 miếng nhỏ.
  3. Gà thuần chay viên tròn để nguyên.
  4. Thái khóm, ớt chuông, nấm khuy trắng, cà chua anh đào, củ hành trắng loại nhỏ, và mướp tây thành những miếng nhỏ khoảng ½ phân Anh. Để sang một bên. Không cần ướp để giữ nguyên chất tươi mát của rau quả.
  5. Ngâm que tre trong nước khoảng ½ giờ đến 1 giờ để khi nướng, que tre không bị cháy.
  6. Nước xốt teriyaki: Trộn đều tất cả gia vị vào một tô lớn.
  7. Cho chất đạm chay, gà thuần chay và gà thuần chay viên tròn vào tô nước xốt. Trộn đều và ướp khoảng 1 giờ.
  8. Sau đó ghim xen kẽ các vật liệu vào que tre. Dùng một cây cọ nhỏ phết thêm một lớp nước xốt lên trên để khi nướng thức ăn không bị khô.
  9. Nướng trên lửa than đến khi hơi vàng và có hương thơm là có thể dùng.

Chúng ta có thể nướng bắp và khoai tây với lửa than sẵn có để dùng chung với món nướng chay teriyaki.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét