Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010

La Hán Chay


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)

  • 1 gói/50 gram bún tàu, chiên ngập dầu
  • 2 lát ‘ham’ chay
  • 1 miếng tàu hủ ky que dài khô, cắt miếng dài và chiên ngập dầu
  • 3-4 nấm hương khô, ngâm mềm và thái lát
  • 6-8 nấm mèo nhỏ, ngâm mềm và cắt thành miếng
  • 6 kim châm (tùy thích), lặt sạch, ngâm mềm và cột gút
  • 100-150 gram cải thảo, cắt thành miếng to
  • ½ cà-rốt, thái sợi
  • 1 lát gừng mỏng
  • 1½ - 2 miếng chao đỏ (viên 2 phân vuông), tán nhuyễn
  • 2-3 muỗng canh dầu thực vật
  • 150-200ml nước
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng vào, phi vàng đều.
  2. Cho chao đỏ vào, xào mạnh cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm nấm hương, nấm mèo, kim châm, cà-rốt, bắp cải, tàu hủ ky và xào mạnh khoảng một lát. Cho nước vào, nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 1-2 phút.
  4. Cho bún tàu vào, nấu lửa nhỏ cho đến khi xốt hơi khô.
  5. Sang qua đĩa và trình bày với ngò tươi.

Bí quyết:

  1. Nếu chưa đậm đà, có thể trộn thêm một chút chao đỏ lúc dọn lên.
  2. Gừng phi và bún tàu chiên có thể làm sẵn trước 1-2 ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét