Thứ Hai, 1 tháng 2, 2010

Khổ Qua Xốt Cà Chua


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 45 phút
Vật liệu
  • 3 trái khổ qua lớn
  • 1 muỗng canh dầu canola
  • ½ củ hành tây, băm nhuyễn
  • 1 quả cà chua, rửa sạch và băm nhuyễn
  • 1 hộp xốt cà chua
  • ½ chén nước lọc
Gia vị nước xốt cà:
  • 1 chén nước lọc
  • 1 chén nước súp chay
  • ½ thẻ đường thẻ
  • ¼ chén nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
Nhân đậu hủ:
  • 1 miếng (1 cân Anh hay ½ kg) đậu hủ trắng
  • 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm
  • 1 lọn (khoảng 30g hay 1 oz.) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân
Gia vị ướp đậu hủ:
  • ⅓ muỗng canh bột nêm nấm
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
  • ⅛ muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu



Thực hiện

Nhân đậu hủ:

  1. Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
  2. Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
  3. Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.
  4. Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.
Kho khổ qua:
  1. Cắt khổ qua thành từng khoanh tròn có bề dày khoảng 2 phân (1 inch).
  2. Dùng dao nhọn để nạo bỏ ruột và hột ở giữa khoanh khổ qua.
  3. Dồn nhân đậu hủ vào khổ qua. Ðặt chảo dầu lên bếp, chiên miếng khổ hoa cho vàng đều.
  4. Ðặt nồi lên bếp lửa nóng, cho dầu canola, hành tây, cà chua, xốt cà chua, và ½ chén nước.
  5. Xào cho cạn nước.
  6. Sau đó cho tất cả gia vị xốt cà chua vào. Nấu sôi.
  7. Cho khổ qua vào kho nhỏ lửa cho đến khi mềm là được.

Trình bày:* Dùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét