Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 45 phút
Vật liệu Thời gian thực hiện: 45 phút
- 3 trái khổ qua lớn
- 1 muỗng canh dầu canola
- ½ củ hành tây, băm nhuyễn
- 1 quả cà chua, rửa sạch và băm nhuyễn
- 1 hộp xốt cà chua
- ½ chén nước lọc
- 1 chén nước lọc
- 1 chén nước súp chay
- ½ thẻ đường thẻ
- ¼ chén nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 miếng (1 cân Anh hay ½ kg) đậu hủ trắng
- 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm
- 1 lọn (khoảng 30g hay 1 oz.) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân
- ⅓ muỗng canh bột nêm nấm
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
- ⅛ muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
Thực hiện
Nhân đậu hủ:
- Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
- Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
- Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.
- Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.
- Cắt khổ qua thành từng khoanh tròn có bề dày khoảng 2 phân (1 inch).
- Dùng dao nhọn để nạo bỏ ruột và hột ở giữa khoanh khổ qua.
- Dồn nhân đậu hủ vào khổ qua. Ðặt chảo dầu lên bếp, chiên miếng khổ hoa cho vàng đều.
- Ðặt nồi lên bếp lửa nóng, cho dầu canola, hành tây, cà chua, xốt cà chua, và ½ chén nước.
- Xào cho cạn nước.
- Sau đó cho tất cả gia vị xốt cà chua vào. Nấu sôi.
- Cho khổ qua vào kho nhỏ lửa cho đến khi mềm là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét