Thứ Ba, 23 tháng 2, 2010

Chuối Bọc Nếp Nướng by Mrs APPLE

Công thức do Mrs. Apple hướng dẫn

Vật liệu

  • 4 hay 5 trái chuối già chín
  • 2 chén nếp
  • 2 lon nước cốt dừa
  • Một chút bột năng
  • Muối, đường để nêm
  • Đậu phộng rang giã dập dập (tùy thích)
  • Lá chuối
Thực hiện
  1. Chuối lột vỏ cắt đôi.
  2. Nếp ngâm 2, 3 tiếng trong nước nóng, sau đó cho ra rổ cho ráo nước, xong cho một chút muối vào nếp, trộn đều, cho vào xửng hấp, nhớ cho thêm một chút nước cốt dừa vào cho xôi mềm, béo.
  3. Khi xôi nấu xong, thì trải miếng ny-lông lên thớt, cho xôi vào, lấy muỗng ép mỏng xôi ra, cho ½ trái chuối và cầm cả miếng ny-lông cuộn lại, bóp xôi cho khép kín trái chuối cho chắc, xong lấy lá chuối xếp chéo hình chữ thập như trong hình, sau đó cho lên lò grill nướng.
  4. Trong lúc nướng, cho nước cốt dừa vào nồi, thêm một chút đường, một chút muối và một chút bột năng để nấu cho sền sệt. Khi nướng chuối xong, cho ra dĩa, rưới nước cốt dừa và đậu phộng rang giã dập dập vào ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét