Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010

Bánh Mì Xíu Mại Chay


Công thức do Mrs. Apple hướng dẫn

Vật liệu

  • 1 chén 'ham' mềm chay màu hồng (còn gọi là 'ham' nhão)
  • 1 muỗng cà-phê bột mì căn (gluten flour)
  • 2 quả cà chua càng đỏ thì nước xốt sẽ đẹp
  • Tiêu
  • 2 muỗng canh hành tây thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ¼ muỗng cà-phê muối tỏi
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • Bánh mì ngò, dưa leo, đồ chua, ớt
Cách làm:
  1. 'Ham' để tan đá, cho bột mì căn, tiêu, dầu ăn, hành tây (nếu kiêng hành, thì cho boa-rô vào), trộn đều (không cần nêm nếm thêm, vì 'ham' đã được nêm sẵn rồi), xong vo tròn cho vào đĩa sâu lòng. Hấp 5 phút.
  2. Trong lúc hấp, cho vào chảo một chút dầu, cà chua thái nhỏ, ½ chén nước lọc, muối tỏi, đường, đun riu riu, lấy muỗng dầm cà chua ra, nếu cà chua màu không đủ đỏ, thì cho một chút xốt cà chua ketchup vào cho tạo thêm màu, sau 5 phút hấp 'ham' xong, trút 'ham' vào chảo xốt đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  3. Gắp xíu mại chay ra tô, xong dùng rây lọc lấy nước xốt, bỏ bã cà chua đi, trét xíu mại vào bánh mì, cắt vài miếng dưa leo, cho đồ chua, ớt, ngò, chan nước xốt lên.


* Khi làm xong còn dư 'ham' chưa hấp, sáng chế món đậu hủ nhồi thịt chay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét