Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2010

Bánh Đậu Hủ Hung Gia Lợi

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/


Vật liệu:

Nhân bánh:

  • 300g đậu hủ cứng
  • 100g semolina
  • 1 muỗng canh đường mía
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Một chút muối
  • Một chút nghệ xay nhuyễn
  • Một chút vỏ chanh thái nhỏ
  • 20g đường vani
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 1 trái chanh, vắt lấy nước
  • 3 muỗng canh kem chua bằng đậu nành
Vỏ bánh:
  • 150g bánh mì vụn
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • Một chút muối
Trình bày:
  • Đường vàng (đường cát hay đường bột)
  • Kem chua bằng đậu nành
Thực hiện:

Nhân bánh:

  1. Đậu hủ rửa sạch, để ráo.
  2. Cho đậu hủ vào tô, và tán nhỏ bằng nĩa.
  3. Kế cho semolina vào. Trộn đều.
  4. Thêm vào đường vàng, đường vani, một chút nghệ, một chút muối, và bột bắp. Trộn thật đều.
  5. Cho kem chua bằng đậu nành vào.
  6. Thêm một chút nước vào từ từ và trộn đều.
  7. Cho nước chanh vắt và một chút vỏ chanh thái nhỏ vào. Bột sẽ nở và dính với nhau.
  8. Để ở đây khoảng 15 phút để ủ, đậy kín với giấy bạc, như vậy bột không bị khô. Có thể để bột trong tủ lạnh, hoặc có thể để bột bên ngoài, không cần phải đặt trong tủ lạnh.
  9. Nhúng tay ướt nước để dễ vo viên. Vo bột bánh thành viên cỡ hạt hồ đào (walnuts) lớn.
Vỏ bánh:
  1. Cho vào chảo bánh mì vụn, một chút muối, và dầu ăn. Cố gắng xào tất cả đến khi trở nên mịn.
  2. Thêm nước vào. Trộn đặc lại. Nước dư sẽ bốc hơi.
Luộc bánh:
  1. Nấu nước sôi, cho bánh đậu hủ vào nấu. Khi bánh chín sẽ nổi lên mặt nước.
  2. Vớt bánh ra, cho vào chảo bột vỏ bánh. Lăn bánh để bọc bột vỏ bánh đều.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG QUÂN TỬ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét