Thứ Năm, 28 tháng 1, 2010

Mì Căn Ram Mặn



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:
  • 500g mì căn chiên
  • 500g thịt chay làm bằng mì căn chiên (cũng có thể dùng mì căn tươi)
  • 8-10 muỗng canh dầu ăn
  • 8-10 lát gừng
  • ½ muỗng canh dầu mè
Gia vị nước xốt:
  • 200g xốt dầu hào chay
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • 1 muỗng canh nước tương ngon
  • 1 muỗng canh đường thuần chay
  • 1-2 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng canh hắc xì dầu
  • Tiêu trắng (để nếm)
  • 2 chén nước
Thực hiện:
  1. Mì căn rửa sạch và để ráo nước.
  2. Cho 8 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp lửa trung bình. Xào gừng cho vàng đều.
  3. Cho tất cả gia vị nước xốt vào và đậy nắp lại, nấu cho sôi lên.
  4. Cho mì căn vào xào cho thấm gia vị. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu tiếp khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu thỉnh thoảng nhớ đảo mì căn cho đều.
  5. Cuối cùng cho dầu mè và 2 muỗng canh dầu ăn vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét