Thứ Ba, 24 tháng 11, 2009

Cơm Bồ Ðề



Cho 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 30 phút

Vật liệu
  • 4 chén cơm
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 2 muỗng cà-phê nước tương
  • 2 muỗng cà-phê xốt cà chua (ketchup)
  • 4 muỗng cà-phê dầu hào chay
  • 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • ⅛ muỗng cà-phê cà-ri
  • 1 chút tiêu
  • 4 muỗng cà-phê đậu phộng giã nhỏ
  • 6 miếng chả gà thuần chay (chicken patties)
  • Cà chua + dưa leo cắt khoanh để trình bày (tùy thích)
  • Rau sà-lách (hoặc bắp cải), thái sợi
  • 2 ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu

Thực hiện
  1. Khi nấu cơm, cho bột nêm nấm, nước tương và xốt cà chua (ketchup) vào nồi, khuấy đều.
  2. Trộn đều dầu hào chay, đường, cà-ri, và tiêu. Cho chả gà thuần chay vào, ướp khoảng 2 phút. Cho dầu ô-liu vào chảo, khìa chả gà thuần chay cho vàng. Lấy chả gà thuần chay ra, cắt làm đôi.
  3. Múc cơm vào chén, đầy khoảng ½ chén, ấn cơm xuống, rồi úp vào đĩa. Làm 3 lần như vậy để có 3 nắm cơm tròn đẹp mắt.
  4. Để cơm một bên đĩa, một bên kia để rau sà-lách hoặc bắp cải. Đặt 3 miếng gà chay trên rau. Rắc đậu phộng lên gà chay. Trang trí cà chua và dưa leo cho màu sắc tươi đẹp.
  5. Lặp lại phần 3 và 4 để làm thêm 3 đĩa Cơm Bồ Đề.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét