Thứ Tư, 27 tháng 1, 2010

Canh Chua Thái

Nguồn http://www.sinhthuc.org/
Vật Liệu
  1. 1 miếng đậu hủ
  2. Tôm viên chay
  3. 1 trái chanh
  4. khoảng 1 muỗng cà-phê đường phèn
  5. 2 hay 3 lá chanh
  6. 2 muỗng canh Tom Yum
  7. 1 hộp nấm rơm
  8. 1 bó rau ngò
  9. 1 trái ớt (nếu thích ăn cay)
  10. 2 muỗng cà-phê bột nêm
  11. 3 chén nước lạnh hay nước rau luộc

Cách Làm

  1. Quý vị có thể luộc bắp cải hay bắp trái hoặc củ sắn để lấy 3 chén nước ngọt từ những thứ này. Nếu không có, quý vị cũng có thể dùng nước lọc.
  2. Rửa rau ngò cho sạch, bó lại và cho vào nồi. Thêm vào nồi các vật liệu #2, 4, 5, 6, 7, 10. Sau đó vắt 1 trái chanh vào, khuấy đều.
  3. Cắt đậu hủ (1) ra từng miếng vuông nhỏ, cho vào nồi rồi nấu thêm khoảng 5 phút.
  4. Trước khi ăn, cho thêm vào vài cọng ngò tươi cắt từng khúc khoảng 1 phân Anh. Nếu quý vị thích ăn cay thì cho vào vài lát ớt tươi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét