Cho 6 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Vật liệu (Hình 1)
- ½ cân Anh (hay ¼ kg) thịt chay khô loại mỏng, ngâm trong nước khoảng 20 phút, rửa sạch, vắt ráo
- ½ gói bột xá xíu (Chinese BBQ seasoning)
- 1 chén đậu phộng rang, giã nhỏ
- 2 gói bún khô (có bún tươi càng tốt)
- Cây ghim để nướng, ngâm nước 20 phút và để ráo
- 4 tép sả tươi, xay nhuyễn
- 3 tép hành lá (phần trắng), thái nhuyễn
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng cà-phê bột nêm trắng (của Nhật)
- 1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
- 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- ½ cân Anh (khoảng ¼ kg) mè rang (có thể tìm mua tại tiệm thực phẩm Ðại Hàn hay Nhật Bản)
- 2 muỗng canh dầu ô-liu
Dầu hành:
- 10 muỗng canh dầu canola
- 3 tép hành lá (phần xanh), thái nhuyễn
- 1 chén nước lọc
- 3 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
- 3 muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 lon nước dừa nước dừa Coco Rico
- 1 trái chanh, vắt lấy nước
- ½ muỗng cà-phê nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn
- Vài trái dưa leo, thái nhỏ
- 1 gói (250g hay 9 oz.) giá, rửa sạch
- 1 cây sà-lách, rửa sạch
- 1 bó rau ngò, rửa sạch
- 1 bó rau răm, rửa sạch
- 1 bó rau húng hủi, rửa sạch
- 1 bó rau dắp cá, rửa sạch
- Vài múi chanh thái và ớt thái lát
- Ướp thịt chay khô với gia vị ướp trong một tô lớn khoảng 15 đến 30 phút
- Bún khô luộc chín, xả nước cho sạch rồi để ráo.
- Ðặt một nồi nhỏ lên bếp lửa trung bình, cho dầu canola và hành lá xanh thái nhỏ vào. Phi hành khoảng 2 phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Ðể nguội.
- Hòa tan các vật liệu của nước mắm chay trong 1 tô nhỏ. Ðể một bên.
- Ghim thịt chay đã ướp vào những cây ghim rồi nướng trên lò than, hoặc xếp thịt chay đã ướp vào vỉ rồi nướng trong lò nướng ở 300° F khoảng 15 phút. Rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên thịt chay đã nướn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét