Thứ Năm, 24 tháng 12, 2009

Bánh Xếp Chay


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • ½ cân Anh lá hoành thánh Thượng Hải
  • 1 cân Anh cải bẹ trắng
  • 4 miếng gà thuần chay
  • 10 tai nấm đông cô, ngâm trong nước cho mềm và thái nhuyễn
  • Vài củ cà rốt, thái nhuyễn
Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh đường thuần chay
  • 3 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • 1 muỗng canh nước tương ngon
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • Dầu mè (để nêm)
Súp đặc biệt:
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
  • 1 muỗng canh nước tương ngon
  • Dầu mè (để nêm)
Thực hiện:
  1. Bắp cải, rửa sạch, trụng nước sôi cho mềm, rửa nước lạnh, vắt ráo nước, và thái nhỏ.
  2. Gà chay thái nhỏ.
  3. Nấm đông cô ngâm nước, thái nhỏ.
  4. Cà-rốt thái nhỏ.
  5. Trộn đều tất cả vật liệu và gia vị.
  6. Để nhân vào giữa vỏ hoành thánh và gói lại.
  7. Đun nước sôi, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào. Để hoành thánh vào (đừng đậy nắp để hoành thánh không bị vỡ). Khi hoành thánh nổi lên mặt nuớc là chín. Cho hoành thánh vào tô, chế nước súp và dầu mè vào.

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bài viết của bạn về cách làm bánh xếp.
    Nếu ai muốn thưởng thức Bánh xếp Vĩnh Long thì liên hệ ngay Ms.Nhi : 0909 75 94 75
    Chắt chắn bạn sẽ thấy thích ngay đặc sản này

    Trả lờiXóa