Thứ Tư, 18 tháng 11, 2009

Rong Biển và Nấm Kim Lăn Bột Chiên



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 3 lá rong biển
  • 1 gói nấm kim
  • ½ gói tàu hủ ky khô hoặc đông lạnh
  • 1 hộp nhỏ bột chiên giòn
Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • Nước tương
  • Một chút muối và bột nêm trộn
Thực hiện:
  1. Cắt rong biển thành từng miếng mỏng.
  2. Nấm kim tỉa bỏ phần rễ và cắt làm hai.
  3. Tàu hủ ky để tan đá, rửa sạch và thái mỏng.
  4. Hòa tan bột chiên giòn với nước lạnh. Thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và cất vào tủ lạnh để dùng sau.
  5. Trộn tàu hủ ky, nấm kim, và hỗn hợp bột chiên giòn với nhau. Sau đó cho rong biển vào và khuấy nhẹ tay.
  6. Chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ và chiên trên lửa trung bình cho vàng đều. Nhắc khỏi bếp, để ráo dầu và xếp lên đĩa. Rắc chút muối và bột nêm lên trên. Mang ra dùng.
* Nếu thích giòn hơn thì đừng cho tàu hủ ky vào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét