Thứ Tư, 25 tháng 11, 2009

Đậu Ve Xào Nấm

Nguồn http://www.sinhthuc.org/

Vật Liệu

  1. 1 lb đậu ve
  2. 1 lb nấm tươi
  3. 1 chén dầu ăn
  4. 2 miếng bơ-gơ chay bằm nhỏ
  5. 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
  6. 1 muỗng cà-phê dầu mè
  7. 1 muỗng canh nước tương
  8. 2 muỗng canh nước
  9. 1 muỗng cà-phê đường

Cách Làm

  1. Lặt đuôi đậu ve. Cắt đậu ra từng khúc dài khoảng 3-phân. Rửa đậu sạch và để ra rổ cho ráo nước.
  2. Rửa nấm tươi và để ra rổ cho ráo nước.
  3. Cho vật liệu số 7, 8 và 9 vào trong một cái chén.
  4. Bắc chảo lên, khi chảo nóng cho cup dầu ăn vào. Cho đậu ve, nấm vào chảo và vặn lửa nhỏ lại. Xào khoảng 5 phút thì cho đậu ve và nấm vô rổ để cho ráo dầu.
  5. Bắc chảo lên bếp lửa lại với 1 muỗng cà-phê dầu ăn. Cho 2 miếng bơ-gơ chay bầm nhỏ vào và xào lên cho đến khi dòn bên ngoài. Cho đậu ve, nấm và chén có vật liệu 7, 8 và 9 vào chảo. Vặn lửa lớn lên và trộn đều.
  6. Cho hành lá đã xắt nhỏ và dầu mè vào. Xào lên khoảng một phút là sẽ có được một đĩa Ðậu Ve Xào Nấm thật ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét