Thứ Hai, 2 tháng 11, 2009

Lá Rong Biển Cuốn

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • Dầu thực vật để chiên
  • 6 miếng tàu hủ ky non
  • 2 lá rong biển
  • 1 củ cà-rốt bào nhuyễn
  • 100g “ham” thuần chay thái sợi
  • Vài nhánh ngò hay lá húng quế, đậu que xanh đã chín (tùy thích)
  • Bột mì khuấy đặc (1 muỗng canh bột mì khuấy đặc trong nước nóng)
Gia vị:
  • 1 muỗng canh nước xốt nướng chay
  • 2 muỗng canh tương ăn phở, nước xốt chua ngọt hay tương ớt (tùy thích)
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm thiên nhiên
  • 1 muỗng cà-phê đường
Thực hiện:
  1. Trộn tất cả gia vị, để một bên
  2. Để miếng tàu hủ ky non trải ra trên miếng rong biển dài. (Bí quyết: để tránh miếng rong biển bị rời ra khi chiên, để tàu hủ ky non cách xa bìa lá rong biển khoảng 1 phân Anh.)
  3. Phết gia vị lên tàu hủ ky, rồi để vài nhánh ngò, vài lá húng quế, đậu que, cà-rốt và “ham” chay thái sợi lên trên.
  4. Cuộn chặt, phết bột mì đặc ở bìa.
  5. Chiên ngập dầu cho tới khi chín vàng.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét