Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2009

Chả Nhật Nguyệt


Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 25 phút

Vật liệu

  • 4 muỗng canh dầu ô-liu để chiên
Chả:
  • 12 oz. “ham” nhão trắng loại cây tròn, để tan đá còn hơi lạnh
  • 1 muỗng canh bột cà-ri đỏ Thái Lan
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 8 cọng đậu que, rửa sạch và thái khúc nhỏ theo chiều ngang ½ phân
  • 4 tép hành lá, thái nhỏ
  • ½ chén bắp hột (loại trong lon hay đông lạnh), để ráo
  • 2 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
  • 2 muỗng canh bột bắp (hay bột năng)
Trình bày:
  • 1 cây cải sà-lách
  • 2 quả cà chua


Thực hiện
  1. Trộn chung tất cả vật liệu cho phần chả với nhau. Nhồi đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay thì thêm vào chút ớt bột.
  2. Dùng chảo không dính, đặt trên bếp lửa trung bình, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ô-liu. Vo chả thành từng viên tròn và ép xuống thành hình tròn dẹp, cho vào chảo chiên vàng hai mặt. Lấy chả ra và để trên khăn giấy cho bớt dầu.

Trình bày: * Bày chả ra đĩa chung với rau sà-lách và cà chua. Món này ăn như món khai vị và dùng với dưa leo ngâm giấm rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét