Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2009

Bánh Mì Kẹp


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • Bánh mì kẹp trắng hoặc nâu
  • “Ham” thuần chay thái lát
  • Bơ thực vật
  • 1 củ cà-rốt nhỏ, thái sợi
  • 1 trái dưa leo nhỏ, thái sợi
  • 100g “ham” thuần chay, thái sợi
  • 1 gói nhỏ hỗn hợp sà-lách xanh, giá linh lăng
  • Các loại rau thơm: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v.
  • Xốt quả mơ, gia vị cà chua, dưa góp cay
  • Tương đen (tùy thích)
  • Muối và tiêu
Thực hiện:

Bánh mì kẹp thịt chay và nước xốt:

  1. Phết bơ thuần chay lên 3 miếng bánh mì.
  2. Để một miếng “ham” chay lên mặt bánh mì có phết bơ, rồi phết một lớp xốt theo ý thích.
  3. Đặt miếng bánh mì khác đã được phết bơ cả 2 mặt vào. Xếp cà-rốt, dưa leo, sà-lách xanh, hoặc rau thơm. Nêm muối và tiêu.
  4. Đặt một lát bánh mì có phết bơ úp trên sà-lách xanh.
  5. Cắt bỏ 4 bìa (vỏ cứng) của bánh mì.
Bánh mì kẹp cỡ ngón tay:
  1. Cắt khối bánh mì thành 3 phần có hình chữ nhật (xem hình số 1)
  2. Hoặc cắt thành 4 phần có hình tam giác. (xem hình số 2)
Bánh mì cuộn cỡ nhỏ:
  1. Cắt bỏ phần vỏ cứng của bánh mì trước, rồi phết bơ.
  2. Để một ít chả chay thái sợi, cà-rốt, dưa leo, sà-lách đủ loại, rau thơm, nước xốt.
  3. Tất cả vật liệu xếp theo đường chéo; cuộn tròn bánh mì từ cạnh này đến cạnh kia, phết một chút bơ thuần chay ở bìa của cuộn tròn dính vào bánh mì. (xem hình số 3)
  4. Có thể để nguyên cuộn hoặc cắt đôi để dọn ăn. (xem hình số 4)
Hình 1Hình 2
Hình 3Hình 4

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét