... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2009

Lá Rong Biển Cuốn

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • Dầu thực vật để chiên
  • 6 miếng tàu hủ ky non
  • 2 lá rong biển
  • 1 củ cà-rốt bào nhuyễn
  • 100g “ham” thuần chay thái sợi
  • Vài nhánh ngò hay lá húng quế, đậu que xanh đã chín (tùy thích)
  • Bột mì khuấy đặc (1 muỗng canh bột mì khuấy đặc trong nước nóng)
Gia vị:
  • 1 muỗng canh nước xốt nướng chay
  • 2 muỗng canh tương ăn phở, nước xốt chua ngọt hay tương ớt (tùy thích)
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm thiên nhiên
  • 1 muỗng cà-phê đường
Thực hiện:
  1. Trộn tất cả gia vị, để một bên
  2. Để miếng tàu hủ ky non trải ra trên miếng rong biển dài. (Bí quyết: để tránh miếng rong biển bị rời ra khi chiên, để tàu hủ ky non cách xa bìa lá rong biển khoảng 1 phân Anh.)
  3. Phết gia vị lên tàu hủ ky, rồi để vài nhánh ngò, vài lá húng quế, đậu que, cà-rốt và “ham” chay thái sợi lên trên.
  4. Cuộn chặt, phết bột mì đặc ở bìa.
  5. Chiên ngập dầu cho tới khi chín vàng.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét