... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2010

Thạch Sả

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (Làm được 32 bánh)

  • 12 gram bột rau câu
  • 1,25l nước
  • 10-12 nhánh sả tươi
  • 250ml nước cốt dừa tươi
  • 250 gram đường hoặc với số lượng tùy thích
  • Phẩm màu (tùy thích)
Thực hiện:
  1. Lột bỏ lớp vỏ ngoài của sả, để lại phần mềm ở giữa. Cắt thành miếng 8 phân và đập dập. Cho sả và 1 lít nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5 phút. Vớt bỏ sả.
  2. Hòa tan bột rau câu trong 250ml nước. Cho vào nồi, thêm đường và nấu sôi lên.
  3. Trộn 250ml hỗn hợp rau câu vào 250ml nước cốt dừa, để nguội trong từng khuôn hoặc ly.
  4. Cho phần rau câu còn lại vào khi lớp nước dừa bắt đầu cứng. Để nguội và cất trong tủ lạnh. Dùng lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét